ĐÓNG SÁCH GÁY LÒ XO

ĐÓNG SÁCH GÁY LÒ XO

ĐÓNG SÁCH GÁY LÒ XO là một hình thức gia công các sản phẩm và tài liệu in ấn đảm bảo gắn kết nội dung sách và tính thẩm mỹ cho tài liệu của bạn. Nếu bạn có nhu cầu đóng sổ sách hoặc muốn biết đóng gáy xoắn giá bao nhiêu, đóng sách lò xo ở đâu thì bài viết dưới đây sẽ giải đáp cho bạn.

Dịch vụ gia công đóng quyển gáy xoắn

Gia công sau in là công đoạn không thể thiếu đối với ngành công nghiệp in ấn, in tài liệu, in menu, và các ấn phẩm khác. Gia công là quá trình hoàn thiện cho sản phẩm về mặt hình thức và mẫu mã đảm bảo có được sản phẩm tốt nhất, đẹp nhất.

Dịch vụ đóng gáy xoắn là một hỉnh thức gia công quan trọng và khá ưa chuộng với một số loại hình tài liệu như: tài liệu quảng cáo, tài liệu ảnh như in kỷ yếu,…

Đóng gáy xoắn là gì?

Đóng gáy xoắn là phương pháp liên kết xoắn ốc nối các trang và bìa của một cuốn sách bằng cách sử dụng một cuộn dây được làm bằng nhựa rất bền. Có hình dạng như một chiếc lò xo dài, cuộn dây được chèn và xoắn qua các lỗ nhỏ được đục dọc theo cạnh cột sống của bìa sách và các trang.

Đóng gáy xoắn thì có hai loại gáy xoắn là đóng lò xo kẽm và đóng lò xo nhựa. Cách đóng sách gáy xoắn lò xo kẽm hay nhựa thì tương tự như nhau, chỉ khác nhau ở bước răng đóng, đóng gáy xoắn lò xo kẽm thì đắt hơn và đẹp hơn chính vì thế mà nó không phổ thông như gáy xoắn lò xo nhựa. Tuy nhiên nếu để tài liệu đẹp và lịch sự hơn  thì nên đóng gáy xoắn lò xo kẽm.

Hai loại gáy xoắn này thường dùng để đóng tài liệu phục vụ cho các hội nghị hội thảo, in catalogue, làm sổ tay, kỷ yếu, photobook,…

Đóng gáy xoắn lò xo nhựa

Các quyển sách có độ dày khác nhau thì có cỡ gáy xoắn khác nhau. Cỡ gáy rất nhiều từ đóng chục tờ cho tới đóng 500 tờ giấy định lượng 70gsm. Có các cỡ gáy xoắn nhựa từ cỡ số 6 đến cỡ 35.

Đóng gáy xoắn lò xo sắt (kẽm)

Gáy lò xo sắt có tính thẩm mỹ cao hơn gáy xoắn lò xo nhựa và có độ bền cao hơn. Nếu đóng lò xo nhựa thì để được khoảng 5 năm nhựa bị “lão hóa” thì lò xo sắt sẽ không bao giờ bị hỏng. Người ta hay gọi là lo xo sắt nhưng thực chất đây là lò xo kẽm.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *