In bao thư hay in phong bao thư là một phần chiến lược marketing và cũng là một trong những cách tăng nhận diện của thương hiệu. Việc bạn gửi đi những tài liệu, thư từ có gắn logo và thương hiệu riêng của doanh nghiệp chắc chắn tạo nên một hình ảnh khác trong tâm trí khách hàng và đối tác.

Không chỉ là hình ảnh mà còn là một trong những thông tin để người nhận có thể biết thư này đến từ đâu. Những điểm nhỏ như vậy chắc chắn sẽ tạo nên một hình ảnh chu đáo ở trong thương hiệu. Với nhiều dạng in, kích thước, hình dạng phong phú, vậy chọn nơi in như thế nào cho chuẩn.

Bạn cần chuẩn bị những gì để quá trình in có được sản phẩm như ý nhất. Chúng tôi xin chia sẻ với bạn qua những nội dung dưới đây.

Các kích thước bạn có thể lựa chọn khi in bao thư:

In bao thư nhỏ 12×22 cm

Đối với kích thước bao thư này thì bạn có thể đựng được những tài liệu nhỏ khoảng 1/3 tờ giấy A4. Thường dùng để đựng hóa đơn GTGT, thư mời họp báo, hội thảo. Chất liệu thông thường sử dụng cho bao thư nhỏ là giấy fort 100 gsm.

In bao thư trung 16×23 cm

Kích thước của bao thư trung có thể đựng được kích thước A4 gấp đôi hoặc tờ A5. Thường được sử dụng để đựng hóa đơn, hợp đồng hay các thông tư, biên bản. Chất liệu thông thường là giấy fort 100gsm hoặc fort 120 gsm.

In bao thư lớn 25×35 cm

Kích thước của bao thư lớn có thể đựng được 1 cuốn catalogue A4, hay hợp đồng A4 không cần gấp. Thường được các doanh nghiệp dùng để chuyển phát nhanh in với số lượng lớn bởi tính tiện lợi của nó, đựng được nhiều thứ. Chất liệu giấy thường dùng cho loại lớn thường là giấy fort 100gsm, fort 120 gsm, fort 150 gsm hoặc giấy bóng như couche 150 gsm.

– Kích thước thường được sử dụng in: In bao thư nhỏ (12×22 cm), trung ( 17×23 cm), lớn (25×35 cm).

– Chất liệu thường được sử dụng: giấy ford, giấy couche 70 – 180 gsm, giấy kraft 180 gsm.

– Kỹ thuật in: Bạn có thể lựa chọn giữa việc in offset 2 màu hoặc 4 màu, chất lượng cao tùy vào nhu cầu và mục đích của bạn.

– Sau khi in xong, về phần gia công bạn có thể lựa chọn phần nắp có dán keo nay không? cấn, cắt, bế, dán như thế nào tùy bạn lựa chọn.

– Về phần in ấn, để có thể làm đặc biệt hơn cho ấn phẩm, bạn có thể yêu cầu nhân viên thêm phần in nhũ, ép nhũ, dập nổi logo, phun UV để định hình logo của bạn như thế nào nhằm nâng cấp độ sang trọng hơn cho bao thư của mình khi gửi đến những người quan trọng.

Trên đây là quy cách in và một số thông tin bạn cần nắm để xác định được bao thư của mình khi được in ra sẽ có hình dáng như thế nào.